Bối rối vì rong kinh kéo dài trong nhiều ngày

167 Lượt xem

Chị em gái có biết rằng, rong kinh cũng là một triệu chứng bệnh? Nếu không được chữa trị kịp thời có thể để lại nhiều hậu quả nguy hại. Dưới đây là một số chia sẻ của chị em về hiện tượng rong kinh kéo dài cũng như là các thông tin giải đáp của bác sĩ, giúp chị em hiểu rõ hơn.

Rong kinh kéo dài là gì?

Khi lượng kinh ra kéo dài trên 7 ngày thì được gọi là rong kinh. Trong trường hợp rong kinh ra theo các tháng về sau thì được gọi là rong kinh kéo dài hay còn gọi là rong kinh có tính chu kỳ.  Rong kinh kéo dài  lượng máu có thể ra nhiều ồ ạt, cũng có trường hợp ra ít một nhưng kéo dài. Song tổng lượng máu kinh ra thường là trên 80ml.

Tuy nhiên, mọi người cũng cần phải phân biệt giữa rong kinh và rong huyết (kinh ra kéo dài hơn nửa tháng).

Bối rối vì rong kinh kéo dài trong nhiều ngày

Có rất nhiều người nghĩ rằng rong kinh chỉ là do các yếu tố tâm chỉ 1 – 2 chu kỳ là khỏi? Tuy nhiên, có nhiều trường hợp rong kinh xảy ra thường xuyên theo nhiều tháng. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt, sức khỏe, hàng ngày, sinh hoạt vợ chồng và đặc biệt là giảm khả năng thụ thai.

Rong kinh kéo dài 1

Rất nhiều chị em có hiện tượng rong kinh kéo dài

Chị N.T.T Linh (23 tuổi – Hà Tây) có chia sẻ: “Không hiểu vì sao 2 – 3 tháng gần đây kinh nguyệt của tôi ra liên tục trong vòng 7 – 8 ngày mới khỏi? Vì việc này mà tôi rất lo lắng, nhưng ngại chưa đi thăm khám được. Dạo gần đây tôi có ý định sinh con nhưng do kình kỳ xảy ra biến động như vậy nên làm ảnh hưởng tới việc sinh hoạt của 2 vợ chồng rất nhiều”.

Cũng một trường hợp khác của chị T. T. Lan (26 tuổi – Hà Nội): “Kinh nguyệt của tôi bình thường chỉ 4 – 5 ngày là hết, rồi tháng trước tôi có dấu hiệu rong kinh. Cứ nghĩ là do lo lắng quá nhiều nên vậy, do đó tôi cũng không để ý và lo lắng nhiều. Song đến tháng này, tôi vấn có dấu hiệu bị và lần này nó còn kèo dài đến tận 9 ngày. Lúc này, tôi mới thật sự lo lắng không biết mình có sao không? Rong kinh kéo dài khiến tôi rất khó chịu, công việc cũng vì thế mà không tập trung lại còn hay cáu gắt với mọi người”.

Nói chung có thể thấy rằng, rong kinh kéo dài gặp ở rất nhiều phụ nữ. Trường hợp tuy khác nhau, song về mức độ ảnh hưởng cũng như là lo lắng đều giống nhau. Hầu hết là không biết nguyên nhân tại sao và khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân dẫn đến rong kinh kéo dài ở nữ giới

Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, rong kinh kéo dài do rất nhiều yếu tố gây ra và có thể kể đến các yếu tố điển hình như:

– Do rối loạn nội tiết tố: Rối loạn nội tiết tố có rất nhiều nguyên nhân gây ra như rơi vào trạng thái stress, căng thẳng, mệt mỏi; phụ nữ đang trong các giai đoạn tuổi dậy thì, sau sinh, tiền mãn kinh; do sử dụng thuốc tránh thai lâu ngày… Rối loạn nội tiết tốthường gây ảnh hưởng tới sự hoạt động của buồn trứng, từ đó, khiến cho kinh nguyệt có sự bất ổn – rong kinh, kinh nguyệt không đều chính là biểu hiện của những điều đó.

Rong kinh kéo dài 2

Hãy đi thăm khám và điều trị khi có dấu hiệu rong kinh kéo dài

– Có thể do mắc nhiễm một số bệnh phụ khoa nào đó: Một số bệnh phụ khoa có thể gây ra hiện tượng rong kinh ở chị em như u cơ cổ tử cung, polyp buồng tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung…

– Do bị viêm nhiễm trong quá trình sinh nở hay nạo phá thai gây ra

– Bên cạnh đó, rong kinh kéo dài có thể là do một số tác động khách quan từ bên ngoài gây ra như ăn uống, ngủ nghỉ, làm việc không khoa học hợp lý, do sử dụng các loại thuốc điều trị gây ra các tác dụng phụ, ảnh hưởng bởi môi trường sinh sống, có thói quen sử dụng các chất gây kích thích (rượu, bia, thuốc lá, cà phê…)…

Nói chung có rất nhiều nguyên nhân gây ra rong kinh kéo dài ở chị em, dù là nguyên nhân nào thì rong kinh cũng gây ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt, công việc hàng ngày cũng như ảnh hưởng tới sinh lý và sinh sản ở chị em. Vì thế, chị em đừng chủ quan khi có các hiện tượng rong kinh xảy ra, nhất lại là rong kinh kéo dài và kèm theo các bất thường. 

Trên đây là những thông tin chia sẻ về hiện tượng rong kinh kéo dài ở nữ giới – một trong những triệu chứng bệnh thường gặp và gây ra nhiều rắc rối, phiến toái ở chị em. Mong rằng, mọi người nắm rõ để có các phòng và xử lý ra sao cho hiệu quả. Hãy liên hệ tới Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa qua tổng đài 043 734 9999 hoặc click vào mục tư vấn online, khi có băn khoăn hay thắc mắc gì? Cấc bác sĩ sẽ giải đáp mọi thông tin cụ thể và miễn phí cho chị em.

Bối rối vì rong kinh kéo dài trong nhiều ngày
5 (100%) 1 vote