Cách chữa kinh nguyệt không đều cho các bạn nữ

324 Lượt xem

Có nhiều bạn gái thắc mắc với chúng tôi rằng việc kinh nguyệt không đều làm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy làm thế nào để không bị rối loạn kinh nguyệt. Bài viết hôm nay xin chia sẻ các cách chữa kinh nguyệt không đều cho các bạn nữ.

Kinh nguyệt không đều ở nữ giới

Kinh nguyệt không đều có biểu hiện là chu kì kinh nguyệt không đều. Thời gian thất thường, có khi kéo dài trên 35 ngày, có khi dưới 21 ngày. Số lượng máu kinh có lúc ít, có lúc nhiều. Màu sắc kinh nguyệt lúc đỏ nhạt, lúc thâm đen, mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó kèm theo biểu hiện đau bụng kinh dữ dội.

Vấn đề kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng sinh sản của chị em phụ nữ. Vì vậy hãy lưu ý với biểu hiện của kinh nguyệt không đều. Nó rất nguy hiểm nếu không được chữa trị sớm.

Cách chữa kinh nguyệt không đều cho các bạn nữ

Cách chữa kinh nguyệt không đều cho chị em phụ nữ

Phụ nữ bị kinh nguyệt không đều có thể là do áp lực trong công việc, cuộc sống. Nó khiến chức năng của tuyến yên bị ức chế, dẫn đến hiện tượng trứng rụng và tiết dịch không đều.

Kinh nguyệt không đều là do chế độ ăn uống thất thường. Ăn đồ lạnh trong những ngày hành kinh hoặc ăn uống không đủ chất cũng khiến kinh nguyệt không đều. Ngoài ra có thể ô mắc một số bệnh phụ khoa khác.

Cách chữa kinh nguyệt không đều như thế nào?

Để điều trị kinh nguyệt không đều ở nữ giới cần căn cứ vào nguyên nhân của triệu chứng để tìm ra các biện pháp chữa trị hiệu quả. Dưới đây là tổng hợp một số cách chữa kinh nguyệt không đều dễ thực hiện.

-Thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày là cách chữa trị kinh nguyệt không đều. Đó là việc thay đổi thói quen ăn uống và sinh hoạt phù hợp giúp cân bằng nội tiết tố nhằm điều hòa kinh nguyệt.

-Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như cá, thịt bò, trứng, sữa, rau xanh nhằm điều hòa kinh nguyệt. Uống nhiều nước mỗi ngày để loại bỏ độc tố trong cơ thể, giúp thận khỏe hơn. Quan trọng là giúp điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới.

-Nữ giới nên ăn nhiều hoa quả tươi như dâu tây, việt quất, mâm xôi. Chúng có tác dụng làm giảm các estrogen có hại và cân bằng nội tiết tố.

-Bên cạnh đó là nữ giới nên giữ tâm lý thoải mái. Tránh căng thẳng, mệt mỏi mà ảnh hưởng đến nội tiết tố. Nó là nguyên nhân khiến nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt.

 Chữa kinh nguyệt không đều bằng Đông y

Cách chữa kinh nguyệt không đều cho các bạn nữ

Kinh nguyệt không đều chị em chớ coi thường

Khi bị kinh nguyệt không đều, nữ giới có thể sử dụng loại thuốc cao ích mẫu. Đây là thuốc được nhiều chị em sử dụng khi bị rối loạn kinh nguyệt rất hiệu quả. Giúp điều hòa kinh nguyệt. Tuy nhiên cần có sự hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn nhé.

Chữa kinh nguyệt không đều có thể dùng ngải cứu. Ngải cứu nhằm thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, điều hòa kinh nguyệt. Nữ giới có thể sử dụng ngải cứu bằng cách chế biến các món ăn yêu thích hoặc ngâm thuốc.

Điều trị kinh nguyệt không đều tại phòng khám Thiên Hòa

Việc chữa kinh nguyệt không đều cho nữ giới có rất nhiều cách. Căn cứ vào các nguyên nhân gây bệnh mà sử dụng phương pháp điều trị nào. Hiện nay có một số phương pháp giúp điều trị kinh nguyệt không đều như phẫu thuật, vật lý trị liệu, biện pháp tâm lý. Nếu bạn muốn biết rõ về các phương pháp này hãy liên hệ với phòng khám Thiên Hòa để được tư vấn nhé.

Phòng khám Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa. Trong đó có điều trị kinh nguyệt không đều cho chị em phụ nữ. Điện thoại liên hệ 043.734.9999. Địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. (H)

Cách chữa kinh nguyệt không đều cho các bạn nữ
5 (100%) 1 vote