Cấp độ phát triển của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

134 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ đã có gia đình và trong độ tuổi sinh sản. Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời rất dễ gây ra những mối nguy hiểm đối với sức khỏe, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.Tùy theo mức độ tổn thương mà viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ khác nhau. Hãy cùng bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiên Hòa đi tìm hiểu về những giai đoạn phát triển này qua bài viết dưới đây.

cap-do-phat-trien-cua-viem-lo-tuyen

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ảnh hưởng đến chị em

Các cấp độ phát triển của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Theo các chuyên gia phụ khoa thì cổ tử cung là cơ quan có dạng hình trụ nối liền giữa âm đạo và tử cung. Cơ quan này đảm nhận nhiệm vụ tiết ra chất nhờn để bảo vệ tử cung khỏi các vi khuẩn gây hại từ bên ngoài tấn công vào bên trong.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến ở bên trong cổ tử cung phát triển và xâm lấn ra mặt ngoài cổ tử cung nhưng vẫn tiết dịch như khi ở bên trong cổ tử cung gây ra viêm nhiễm.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành nhiều cấp độ khác nhau dựa vào diện tích bị bao phủ và mức độ tổn thương nặng nhẹ của bệnh. Theo đó, căn bệnh này sẽ được phân chia thành 3 cấp độ với những triệu chứng cụ thể như:

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1: đây là giai đoạn đầu của bệnh với những tổn thương nhẹ, chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung. Dấu hiệu trong giai đoạn này thường không rõ ràng, người bệnh có thể thấy hiện tượng ra nhiều khí hư, màu sắc thay đổi từ màu trắng trong thành màu vàng xanh hoặc trắng đục, kèm theo mùi hôi và ngứa vùng kín…

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2: Những tổn thương bắt đầu lan rộng, vùng lộ tuyến chiếm từ 1/3 đến 2/3 diện tích cổ tử cung. Các triệu chứng bất đầu cũng xuất hiện rõ ràng hơn như khí hư bất thường kèm máu, đau rát khi quan hệ…

Các giai đoạn phát triển của viêm lộ tuyến cổ tử cung

3 giai đoạn phát triển của viêm lộ tuyến cổ tử cung

+ Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3: Vùng lộ tuyến chiếm trên 2/3 diện tích cổ tử cung, đây là giai đoạn cuối của bệnh. Lúc này, bệnh đã trở nên nghiêm trọng và gây ra những tổn thương nặng nề cho người bệnh, có nguy cơ gây biến chứng dẫn đến vô sinh và ung thư cổ tử cung.Triệu chứng của bệnh ở giai đoạn này thường là phần lộ tuyến sưng đỏ, sần sùi, khí hư ra ồ ạt với mùi hôi khó chịu, đau rát thậm chí là xuất huyết khi quan hệ tình dục….

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa về các cấp độ phát triển của viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như các triệu chứng nhận biết của bệnh. Hi vọng sẽ giúp các chị em có thêm những hiểu biết cơ bản về bệnh cũng như cách phát hiện bệnh qua các biểu hiện cơ bản của bệnh theo từng giai đoạn cụ thể. Bên cạnh đó, các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên chị em nếu thấy có những triệu chứng bất thường có bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, hãy nhanh chóng đi đến những địa chỉ khám phụ khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh sớm nhất có thể, tránh để kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như đời sống sinh hoạt.

Để được biết thêm thông tin chi tiết về bệnh lý này cũng như cách chữa trị bệnh hiệu quả, chị em có thể liên hệ đến tổng đài tư vấn của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa theo số 043.734.9999.

 

Cấp độ phát triển của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
5 (100%) 2 votes