Khí hư có mùi hôi chữa như thế nào?

320 Lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám Thiên Hòa. Em năm nay 27 tuổi. Em mới lập gia đình. Dạo gần đây em có hiện tượng ra nhiều khí hư và khí hư có mùi hôi khó chịu. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em khí hư có mùi hôi chữa như thế nào được không ạ? Em xin cảm ơn! ( Hạnh – QN)

Đáp: Chào bạn Hạnh. Vấn đề khí hư ra nhiều và có mùi hôi cũng xảy ra khá phổ biến ở các bạn nữ. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn là khí hư có mùi hôi chữa thế nào dưới đây. Bạn có thể tìm hiểu nhé!

Khí hư ra nhiều có mùi hôi

Khí hư chỉ chất dịch tiết âm đạo khi có bệnh, thường do viêm nhiễm gây ra, cũng có khi khí hư không phải do viêm nhiễm như trong trường hợp lộ tuyến cổ tử cung, u xơ cổ tử cung…

Khí hư có mùi hôi chữa như thế nào

Cách chữa khí hư có mùi hôi cho phái nữ

Khí hư là chất dịch bệnh lý nên được bài tiết liên tục, hằng ngày. Bệnh càng nặng thì khí hư càng nhiều và càng liên tục. Khí hư chỉ hết khi thương tổn bệnh lý đã được điều trị khỏi. Nó có thể đặc hay loãng, có nhiều màu sắc khác nhau.

Khí hư do bất kỳ nguyên nhân viêm nhiễm nào (do vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm,…) cũng đều ít nhiều có mùi hôi rất khó chịu. Ở bạn nữ chưa có quan hệ tình dục, tỷ lệ viêm nhiễm sinh dục và mắc các bệnh phụ khoa gây khí hư là rất thấp.

Khí hư có mùi hôi do nhiều nguyên nhân gây nên. Trường hợp của bạn Hạnh không nói rõ tình trạng nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể. Bạn hãy tới cơ sở y tế để thăm khám và tìm ra nguyên nhân nhé. Không nên để lâu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và tâm lý của mình.

Cách chữa khí hư có mùi hôi

Bạn Hạnh thân mến! Có rất nhiều cách chữa khí hư có mùi hôi. Để chữa khí hư có mùi hôi cần căn cứ vào các nguyên nhân của nó.

– Chữa khí hư có mùi hôi do mắc bệnh phụ khoa. Việc bị viêm nhiễm âm đạo dẫn tới tình trạng khí hư ra nhiều có mùi hôi. Nó do nấm Candida và trùng roi Trichnomonas gây nên. Chữa khí hư có mùi hôi bằng cách sử dụng thuốc đặt âm đạo theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

– Chữa khí hư ra nhiều và có mùi hôi do nhiễm khuẩn bộ phận sinh dục hoặc có u nhú. Trong trường hợp này khí hư ra nhiều có lẫn máu và có mùi hôi rất đặc trưng. Nó có thể có màu vàng đậm kèm mủ nếu bị viêm nhiễm cổ tử cung. Cần phải điều trị các khối u ở cổ tử cung và không còn tình trạng nhiễm khuẩn.

Khí hư có mùi hôi chữa như thế nào

Vùng kín bất thường là dấu hiệu của nhiều bệnh phụ khoa

– Trong quá trình chữa khí hư ra nhiều có mùi hôi. Cần phải kết hợp với thói quen sinh hoạt hợp lý. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Quan hệ tình dục an toàn để không lây nhiễm bệnh và gây viêm nhiễm vùng kín. Tốt hơn là không nên quan hệ tình dục trong quá trình chữa khí hư có mùi hôi để đảm bảo bệnh nhanh khỏi.

Trên đây là những cách chữa khí hư có mùi hôi bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để biết chính xác các cách chữa trị. Bạn có thể liên hệ với phòng khám Thiên Hòa để biết rõ hơn. Hoặc đến phòng khám để kiểm tra, xác định nguyên nhân.

Lưu ý:

Khí hư có mùi hôi và ra nhiều có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Nếu không chữa trị sớm có thể ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản ở nữ giới. Nên bạn Hạnh hãy chú ý để khắc phục càng sớm càng tốt. Chúc bạn mau chóng khắc phục được tình trạng và luôn hạnh phúc!

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại 043.734.9999.(H)

Khí hư có mùi hôi chữa như thế nào?
5 (100%) 1 vote