Khí hư ra nhiều màu vàng có mùi hôi là bệnh gì

166 Lượt xem

Hỏi: Thưa bác sĩ, thời gian gần đây vợ em có hiện tượng bị khí hư ra nhiều màu vàng và có mùi hôi, em và cả vợ em cảm thấy rất lo lắng vì chúng em đang chuẩn bị kế hoạch có con. Em sợ rằng tình trạng này có thể ảnh hưởng đến kế hoạch của chúng em. Từ trước đến giờ vợ em chưa bị thế bao giờ cả. Xin bác sĩ tư vấn giúp em hiện tượng khí hư ra nhiều màu vàng có mùi của vợ em là bệnh gì ạ.

Em xin cảm ơn bác sĩ!
Hồng Thắng (Gia Lâm – Hà Nội)

Khí hư ra nhiều màu vàng có mùi hôi là bệnh gì

Hình ảnh minh họa

Khí hư ra nhiều màu vàng có mùi hôi là bệnh gì

Đáp: Chào Thắng. Trước tiên chúng tôi cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chúng tôi. Chắc chắn bạn là một người chồng rất tâm lý vì đã quan tâm tới tình trạng sức khỏe của vợ , đặc biệt nó là một trong những biểu hiện của vùng kín.

Với tình trạng của vợ bạn, chúng tôi có thể tư vấn cho bạn như sau.

Hiện tượng ra khí hư màu vàng có mùi hôi là biểu hiện bất thường tại cơ quan sinh dục của nữ giới, cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm mà nhiều chị em gặp phải. Trong đó, thường gặp nhất là các bệnh như:

Bệnh viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa có tỷ lệ nữ giới mắc phải cao. Ở điều kiện bình thường, âm đạo của nữ giới tồn tại một số lượng vi khuẩn nhất định, chúng có khả năng tự cân bằng và không cần phải tác động.Tuy nhiên, sự xâm nhập hoặc phát triển quá mức của loại vi khuẩn, ký sinh trùng, nấm từ bên trong hoặc từ bên ngoài đưa vào âm đạo do quan hệ tình dục, vệ sinh không sạch sẽ… đều khiến cho âm đạo bị viêm nhiễm.

Bệnh viêm âm đạo thường có hiện tượng khí hư màu vàng, có mùi hôi, kèm theo đó là ngứa rát tại âm đạo. Ngoài ra, bị viêm âm đạo do lậu  gây ra cũng xuất hiện hiện tượng khí hư màu vàng đục và có mùi hôi khó chịu.

Bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa nguy hiểm và có khả năng đe dọa tới khả năng sinh sản của chị em. Đây là tình trạng viêm nhiễm tại ổ tử cung  nữ giới do tác động của vi khuẩn, nấm và trùng roi… hoặc tác nhân lây nhiễm qua đường tình dục khác.

Khí hư ra nhiều màu vàng có mùi hôi là bệnh gì?

Khí hư ra nhiều và có mùi hội

Cổ tử cung là nơi tiết ra khí hư, nên khi bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gây biến đổi tính chất của khí hư. Do đó, nữ giới bị viêm cổ tử cung thường có hiện tượng khí hư có màu vàng nhạt, có mùi hôi… Khi bệnh ở mức độ nặng, khí hư ra nhiều còn kèm theo máu và mủ.

Bệnh viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là nhiễm trùng tại bộ phận sinh dục của nữ giới. Bệnh thường được gây ra bởi lây nhiễm qua đường tình dục hoặc tình trạng viêm nhiễm tại các cơ quan sinh dục. Bệnh nếu không được điều trị có thể dẫn tới biến chứng gây vô sinh.

Khi bị viêm vùng chậu, nữ giới sẽ có hiện tượng  ra nhiều khí hư màu vàng, xanh hoặc màu nâu và có mùi hôi tanh khó chịu kèm theo. Ngoài ra, nữ giới còn xuất hiện tình trạng đau bụng dưới, đau lưng, đau khi quan hệ tình dục

Các bệnh về tử cung

Tử cung là cơ quan quan trọng trong hệ thống sinh sản của nữ giới. Những bất thường tại tử cung sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khí hư. nữ giới mắc liên quan đến tử cung đều gặp phải tình trạng khí hư ra bất thường, trong đó bao gồm khí hư màu vàng và có mùi hôi.

Trên đây là toàn bộ những bệnh mà vợ bạn có thể mắc phải khi có hiện tượng khí hư màu vàng và có mùi hôi. Để xác đinh chắc chắn về bệnh cũng bạn cần đưa vợ đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám cụ thể. Nếu còn thắc mắc, bạn hãy gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được tư vấn thêm bạn nhé. (O-C)

Chúc gia đình bạn hạng phúc!

Khí hư ra nhiều màu vàng có mùi hôi là bệnh gì
5 (100%) 3 votes