Kinh nguyệt không đều 1 tháng 2 lần có sao không?

166 Lượt xem

Chào bác sĩ! 2 – 3 tháng nay kinh nguyệt của em có hiện tượng không đồng đều. Tháng vừa rồi kinh của em ra hai lần, cụ thể là đầu tháng kinh của em xuất hiện và ra khoảng 5 ngày, đến ngày 22 cùng tháng em lại có dấu hiệu ra kinh, lần này ít hơn, kinh ra 3 ngày. Điều này làm em vô cùng lo lắng, kinh nguyệt không đều 1 tháng 2 lần có sao không? Em phải làm gì trong trường hợp này? Mong bác sĩ cho lời khuyên với ạ. Em cảm ơn bác sĩ!

(T.N.Hân – 23 tuổi)

Kinh nguyệt không đều 1 tháng 2 lần có sao không?

Bạn N.Hân thân mến! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi, bạn có hỏi “Kinh nguyệt không đều 1 tháng 2 lần có sao không”? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Kinh nguyệt không đều 1 tháng 2 lần 1

Kinh nguyệt không đều 1 tháng 2 lần 1 có sao không?

Kinh nguyệt không đều 1 tháng 2 lần là triệu chứng khá thường gặp ở chị em gái, đặc biệt là ở tuổi dạy thì – bởi thời kỳ này nội tiết tố chưa ổn định. Song với độ tuổi của bạn (23 tuổi) thì nội tiết tố và hoạt động của buồng trứng đã đi vào ổn định rồi mà vẫn có hiện tượng này xảy ra thì có thể là do các nguyên nhân như:

-Do rối loạn nội tiết tố (không phải rối loạn do dậy thì): bạn nên xem xét lại các vấn đề như có bị căng thẳng, mệt mỏi, stress, làm việc quá sức, có tăng giảm cân đột ngột… hay không? Tất cả những yếu tố này đều có thể khiến cho kinh nguyệt gặp phải nhiều bất ổn mà cụ thể là kinh nguyệt không đều.

– Cũng có thể là do nồng độ hormone dao động, đang bị mắc một số căn bệnh phụ khoa nào đó (viêm âm đạo, polyp tử cung hay cổ tử cung, u xơ…).

Kinh nguyệt không đều 1 tháng 2 lần 2

Hãy đi thăm khám phụ khoa ngay để xác định nguyên nhân

– Nếu bạn đang có sinh hoạt tình dục và uống thuốc tránh thai thường xuyên thì yếu tố này cũng không thể ngoại trừ. Vì tất cả những tác động của bên trong lẫn bên ngoài đều ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của bạn, khiến cho bạn có hiện tượng như trên.

Bạn nên tiếp tục theo dõi tháng tiếp theo, nếu nó vẫn tiếp tục xảy ra thì chị em cần phải đi thăm khám và điều trị ngay. Bởi khả năng là do các yếu tố trên gây ra. Kinh nguyệt liên quan mật thiết tới sức khỏe sinh sản, do đó dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa nếu kéo dài thì nó đều gây nguy hại cho khả năng thụ thai ở chị em, kèm theo đó là rắc rối trong cuộc sống hàng ngày. Với những trường hợp do bệnh lý thì càng cần phải chữa trị sớm. Đừng nên ngại ngần và kèo dài tình trạng này mà không đi thăm khám. Hãy là người biết quan tâm và chăm sóc sức khỏe của bản thân mình.

Ngoài vấn đềkinh nguyệt không đều 1 tháng 2 lần có sao không, nếu bạn có mong muốn điều trị hay có bất cứ câu hỏi nào thêm. Hãy liên hệ trực tiếp với Phòng khám qua tổng đài 043 734 9999 hoặc click vào mục tư vấn online. Các bác sĩ sẽ tư vấn và giải đáp mọi thông tin cụ thể và miễn phí cho chị em.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

 

Kinh nguyệt không đều 1 tháng 2 lần có sao không?
5 (100%) 1 vote