Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

352 Lượt xem

Rất nhiều bạn gái có hiện tượng kinh nguyệt không đều thắc mắc với chúng tôi rằng kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các bạn nếu không được điều trị. Bên cạnh đó nguy hiểm hơn là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nữ giới.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Hiện tượng kinh nguyệt xảy ra ở các bạn nữ đến tuổi dậy thì. Đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Tuy nhiên có những người có chu kì kinh nguyệt đều đặn. Nhưng cũng có những người có chu kì kinh nguyệt thất thường hay còn gọi rối loạn kinh nguyệt. Vậy kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không và nó ảnh hưởng như thế nào?

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt ở nữ giới. Nó còn ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nếu không được điều trị.

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?

Ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều

– Kinh nguyệt không đều ảnh hưởng đến các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Nó làm cho nữ giới cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, khó chịu. Nếu không vệ sinh sạch sẽ có thể gây viêm nhiễm dẫn tới các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

– Kinh nguyệt không đều gây nên tình trạng thiếu máu. Khi đến chu kì kinh nguyệt, do mất một lượng nguyệt san gây nên tình trạng thiếu máu. Nó gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Trường hợp nặng còn bị tụt huyết áp, ngất xỉu.

– Có nhiều trường hợp do kinh nguyệt không đều mà không biết chính xác mình mang thai. Do đó hãy mua que thử thai để kiểm tra xem có phải là mình mang thai không.

– Khi bị kinh nguyệt không đều nếu không cẩn thận điều trị có thể dẫn tới vô sinh. Rất nhiều trường hợp vô sinh do rối loạn kinh nguyệt. Những người mắc bệnh đa năng buồng trứng thường có tỷ lệ vô sinh cao. Nếu không chữa trị có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân của kinh nguyệt không đều

Nữ giới bị kinh nguyệt không đều xuất phát từ nhiều nguyên nhân như:

– Tâm lý không ổn định, thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng. Làm việc khuya, áp lực, thiếu ngủ mà dẫn tới rối loạn nội tiết tố. Khiến cho kinh nguyệt thất thường.

– Ăn uống không khoa học, thiếu dinh dưỡng. Nhất là những người giảm cân do không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt.

kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không

Kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân

– Lối sống không trong sạch, lành mạnh. Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bừa bãi gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục. Lây truyền các bệnh xã hội.

– Sử dụng nhiều các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá cũng khiến thay đổi nội tiết tố. Dẫn tới rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới.

Cần làm gì khi kinh nguyệt không đều?

Khi bị kinh nguyệt không đều, nữ giới cần lưu ý. Bởi nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Do vậy hãy đi kiểm tra để xác định nguyên nhân và tìm ra cách điều trị phù hợp.

Việc điều trị kinh nguyệt không đều có rất nhiều cách. Có thể thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học. Kết hợp sử dụng thuốc bổ để điều hòa kinh nguyệt. Với những trường hợp do mắc các bệnh phụ khoa cần sử dụng các phương pháp y khoa để điều trị.

Ngoài ra có nhiều phương pháp chữa rối loạn kinh nguyệt bằng các bài thuốc dân gian. Nữ giới có thể tìm hiểu và thực hiện.

Mọi thắc mắc về vấn đề kinh nguyệt không đều, chị em có thể liên hệ với phòng khám Thiên Hòa để được giải đáp. Điện thoại liên hệ 043.734.9999. Địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. (H)

Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không?
5 (100%) 1 vote