Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

131 Lượt xem

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám Thiên Hòa, cháu năm nay 19 tuổi. Cháu có vấn đề muốn hỏi bác sĩ. Kinh nguyệt của cháu không đều, tháng có tháng không khiến cháu thấy hoang mang. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi kinh nguyệt không đều phải làm sao ạ? Cháu xin cảm ơn!

Đáp: Chào cháu. Cám ơn câu hỏi của cháu đã gửi về phòng khám. Trường hợp của cháu cũng khá phổ biến. Các bác sĩ phụ khoa sẽ giúp cháu trả lời câu hỏi kinh nguyệt không đều phải làm sao nhé.

Nữ giới bị kinh nguyệt không đều phải làm thế nào?

Hiện tượng kinh nguyệt không đều có biểu hiện là chu kì kinh nguyệt không đều. Thời gian thất thường, có khi kéo dài trên 35 ngày, có khi dưới 21 ngày. Số lượng máu kinh có lúc ít, có lúc nhiều. Màu sắc kinh nguyệt lúc đỏ nhạt, lúc thâm đen, mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó kèm theo biểu hiện đau bụng kinh dữ dội.

kinh nguyệt không đều phải làm sao

Nhiều bạn gái có hiện tượng kinh nguyệt không đều

Trường hợp của cháu cũng được xem là có chu kì kinh nguyệt không đều. Tuy nhiên cháu không nói rõ vấn đề để bác sĩ có thể tư vấn cụ thể hơn. Nhưng cháu cũng không nên quá lo lắng. Bởi vấn đề này có thể khắc phục được khi biết nguyên nhân.

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều có những biểu hiện như da xuất hiện vết nám. Do nội tiết tố không ổn định và những tác động từ bên ngoài. Nữ giới hay nổi nóng trong những ngày hành kinh. Béo phì do ăn uống không khoa học cộng thêm rối loạn nội tiết tố làm cho kinh nguyệt thay đổi theo.

Bên cạnh đó là các biểu hiện như đau ngực, do nội tiết tố rối loạn. Điều này có thể dẫn đến ung thư vú. Vì vậy các bạn nữ nên chú ý.

Kinh nguyệt không đều là do đâu?

Phụ nữ bị kinh nguyệt không đều có thể là do áp lực trong công việc, cuộc sống. Nó khiến chức năng của tuyến yên bị ức chế, dẫn đến hiện tượng trứng rụng và tiết dịch không đều.

Hiện tượng kinh nguyệt không đều là do chế độ ăn uống thất thường. Ăn đồ lạnh trong những ngày hành kinh hoặc ăn uống không đủ chất cũng khiến kinh nguyệt không đều.

Bị kinh nguyệt không đều cũng có thể là do ảnh hưởng của sóng điện từ. Người bị bệnh táo bón cũng ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt.

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

kinh nguyệt không đều phải làm sao

Kinh nguyệt không đều phải làm thế nào?

Bạn gái thân mến, kinh nguyệt không đều có thể khắc phục được khi biết rõ nguyên nhân. Bạn có thể tham khảo các cách sau:

-Chú ý giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày. Luôn đảm bảo vùng kín khô thoáng tránh vi khuẩn xâm nhập. Ngay cả trong chu kì kinh nguyệt cần phải lưu ý. Thay băng vệ sinh thường xuyên, không nên để quá lâu sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm. Thông thường nên thay băng vệ sinh 4h/lần.

-Bổ sung các thực phẩm nhiều dinh dưỡng. Các loại hoa quả nhằm giúp điều hòa kinh nguyệt. Uống đủ nước mỗi ngày nhất là trong những ngày hành kinh.

-Luôn để tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Tránh căng thẳng sẽ khiến cho kinh nguyệt bị rối loạn dẫn đến kinh nguyệt không đều.

-Khi bị kinh nguyệt không đều phải làm sao? Nếu tình trạng không được cải thiện cần đến cơ sở y tế để kiểm tra và có cách giải quyết kịp thời. Bạn có thể sử dụng thuốc bổ như cao ích mẫu để điều hòa kinh nguyệt. Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc cần theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hy vọng trên đây là những thông tin giúp giải đáp câu hỏi kinh nguyệt không đều thì phải làm sao của bạn gái. Nếu bạn thấy bất thường trong chu kì kinh nguyệt hãy đến cơ sở y tế để thăm khám nhé.

Phòng khám Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa. Địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại 043.734.9999. (O-H)

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?
5 (100%) 2 votes