Nguyên nhân bệnh phì đại cổ tử cung

138 Lượt xem

Bệnh phì đại  cổ tử cung được biết đến  như một bệnh phụ khoa ở tử cung ở nữ giới. Bệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai và chức năng sinh sản của người bệnh khi mắc phải. Chính vì vậy, để tránh những nguy hại ảnh hưởng đến bản thân mà bệnh gây ra. Người bệnh cần thăm khác xác định nguyên nhân và  có phương pháp chữa trị bệnh cụ thể.

Phì đại cổ tử cung là gì?

Phì đại cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp chỉ tình trạng cổ tử cung bị phình đại to hơn cổ tử cung bình thường nhiều lần, bề mặt cổ tử cung có thể trơn nhẵn hoặc có thể bị sói mòn. Phì đại cổ tử cung là biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung kéo dài gây ra, gây phiền toái và ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của chị em.

Nguyên nhân bệnh phì đại cổ tử cung

Hình ảnh phì đại cổ tử cung mà nữ giới mắc phải

Nguyên nhân bệnh phì đại cổ tử cung

Tình trạng phì đại cổ tử cung mà nữ giới có tình trạng mắc phải cao bởi những nguyên do dẫn đến như sau:

– Nguyên nhân từ viêm nhiễm: Viêm phụ khoa kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra phì đại cổ tử cung, nhất là viêm phụ khoa mãn tính, viêm mô liên kết khoang chậu và viêm cổ tử cung … các chứng viêm này làm cho các cơ ở tử cung sinh trưởng collagen dẫn đến phì đại cổ tử cung. – Bệnh cổ tử cung chưa khỏi hẳn: Phì đại cổ tử cung thường phát sinh ở nữ giới do các cơ ở cổ tử cung mất đi độ đàn hồi, phát sinh ở giữa các cơ trơn và ống dẫn máu gây ra phì đại cổ tử cung. Chính vì vậy, khi bị viêm tử cung chưa được chữa trị khỏi hẳn cũng dẫn đén phì đại cổ tử cung.

– Máu bầm ở khoang chậu: Tích tụ máu ở khoang chậu gây sinh trưởng mô liên kiết ở tử cung, từ đó làm cho cổ tử cung phì đại.

– Do chức năng buồng trứng: Khi chức năng buồng trứng xuất hiện trở ngãi thì sẽ kích thích chất kích tố gây cơ cổ tử cung phì và dày lên , đây là hiện tượng thường gặp khi mắc bệnh xuất huyết tử cung, , sẽ làm cho mức độ phì đại cổ tử cung khác nhau.

– Do nhiễm trùng: Tại vị trí cổ tử cung bị viêm nhiễm lâu ngày, không được điều trị khiến tử cung bị chảy máu, phù nề phình to hơn tử cung bình thường.

Nguyên nhân bệnh phì đại cổ tử cung.

Phì đại cổ tử cung có thể do nhiễm trùng

– Do các khôi u: Khi các khối u hình thành bên trong cổ tử cung khiến dịch nhờn tích tụ bịt kín cổ tử cung, cản trở quá trình tuần hoàn chất dẫn đến phì đại cổ tử cung.

– Do kinh nguyệt không đều: Kinh nguyệt không đều có thể diễn ra dài ngày hoặc quá ngắn ngàu, số ngày kinh thay đổi không cụ thể, lượng kinh xuất hiện không đều. những dấu hiệu này nếu không được can thiệp sớm cũng sẽ là nguyên nhân phì đại cổ tử cung ở nữ giới.

– Các bệnh về bàng quang:  Các tác động ở bàng quang dẫn đến hiện tượng tiểu rắt, sau đó ảnh hưởng đến các cơ quan khác gây nên phì đại cổ tử cung.

Phì đại cổ tử cung do rất nhiều nguyên nhân gây ra.  Vì vậy, chị em nữ giới cần áp dụng những phương pháp phòng tránh cụ thể cũng như hiểu biết về những nguyên nhân này để hạn chế những tác nhân đó gây bệnh phì đại cổ tử cung.

Ngoài ra, khi phát hiện dấu hiệu của bệnh, ngừơi bệnh cũng cần thăm khám và chữa trị sớm để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng mà bệnh gây ra. Mọi thắc mắc về bệnh cũng như cần được giải đáp kĩ hơn, bạn đọc hãy gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được được gặp trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa. (O-C)

Nguyên nhân bệnh phì đại cổ tử cung
5 (100%) 1 vote