Nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen?

124 Lượt xem

Phụ nữ rất hay gặp phải các vấn đề về kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều hoặc các bất thường về màu sắc, số lượng, chu kỳ kinh… Điều này, khiến tâm lý của chị em luôn rơi vào trạng thái lo lắng, hoang mang, nhất là trong trường hợp kinh nguyệt có màu đen. Vậy rút cuộc kinh nguyệt có màu đen là do đâu gây ra, nó có nguy hại hay ảnh hưởng gì không…? Những thông tin sau đây sẽ giúp chị em giải đáp cụ thể các yếu tố gây ra bệnh.

Nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen?

Thực tế, kinh nguyệt có màu đen không phải là hiếm gặp. Có rất nhiều chị em bị rơi vào trường hợp này. Các bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, nguyên nhân này có thể là do bất ổn ở sinh lý, tâm lý ảnh hưởng tới kinh nguyệt, cũng có thể là do những tác động bên ngoài hoặc đang mắc nhiễm một số bệnh lý nào đó, cụ thể:

Kinh nguyệt có màu đen 1

Vì sao kinh nguyệt lại có màu đen?

– Cũng đã có rất nhiều khuyến cáo từ bác sĩ với chị em rằng, tâm sinh lý, tình cảm của con người có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe kinh nguyệt nói riêng, sức khỏe phụ khoa nói chung. Cơ thể, trạng thái luôn rơi vào tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, stress kéo dài sẽ làm cho nội tiết tố bị xáo trộn. Sự xáo trộn này sẽ khiến nang trứng không phát triển, không sản xuất được hormone, từ đó làm cho lớp niêm mạc lót bên trong tử cung dày lên và bị bong tróc. Chính điều này là nguyên nhân làm lượng máu chảy nhiều hơn bình thường, thậm chí gây ra hiện tượng máu vón cục và có màu nâu đen.

– Tăng giảm cân đột ngột cũng khiến cho nội tiết tố biến đổi mạnh và cũng có hiện tượng bong tróc niêm mạc như trên đã nói và ảnh hưởng tới màu sắc kinh nguyệt.

– Có nhiều loại thuốc điều trị như thuốc sắc đông y, hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc tây y có thể khiến kinh nguyệt có màu đen.

– Một số người mắc chứng máu đông, khi máu kinh nguyệt đi ra bên ngoài sẽ có màu nâu hoặc đen. Nếu máu đông được thải hết ra ngoài thì màu sắc nguyệt san sẽ trở lại bình thường.

– Bị mắc một số bệnh lý nào đó: Đây là nguyên nhân mà ai cũng lo sợ và hoang mang. Một số bệnh có thể gây ra chứng kinh nguyệt màu đen như u nang tử cung, u nang buồng trứng…

– Ngoài ra, một số tác động trong cuộc sống như ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý, làm việc quá độ, môi trường sống… cũng có thể ảnh hưởng tới chu kỳ và màu sắc kinh nguyệt.

Kinh nguyệt có màu đen 2

Căng thẳng, stress cũng có thể khiến kinh có màu đen

Như vậy, có thể thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân gây ra kinh nguyệt có màu đen. Vấn đề này không những ảnh hưởng tới tâm lý của chị em mà còn là dấu hiệu của bệnh lý nào đó. Vì thế, khi có dấu hiệu kinh nguyệt có màu đen kéo dài và kết hợp với nhiều biểu hiện bất thường khác thì hãy đi thăm khám và kiểm tra ngay lập tức, để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe phụ khoa về sau.

Trên đây là một số nguyên nhân chính khiến kinh nguyệt của chị em có màu đen mà các bác sĩ cung cấp. Mong rằng, nó giúp ích cho tất cả chị em trong mọi trường hợp, đồng thời biết cách phòng tránh để hạn chế vấn đề này xảy ra. Nếu muốn biết thêm thông tin hay có mong muốn điều trị bệnh? Chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa bằng cách gọi điện trực tiếp tới tổng đài 043 734 9999 hoặc CLICKvào mục TƯ VẤN ONLINE. Các bác sĩ sẽ giúp giải đáp mọi thông tin, vấn đề cụ thể và miễn phí.

Nguyên nhân kinh nguyệt có màu đen?
5 (100%) 1 vote