Nhận biết dấu hiệu viêm cổ tử cung ở nữ giới

137 Lượt xem

 Chị em có biết viêm cổ tử cung là nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung gấp 5 – 10 lần so với người bình thường. Do đó, việc nhận biết sớm các dấu hiệu viêm cổ tử cung sẽ giúp chị em có phương hướng đối phó kịp thời. Từ đó, hạn chế tối đa những nguy cơ rủi ro xảy ra cũng như là khi muốn mang thai sẽ không ảnh hưởng tới thai nhi. Những thông tin sau đây sẽ giúp chị em nhận biết biểu hiện sớm nhất.

Nhận biết dấu hiệu viêm cổ tử cung ở nữ giới

Các bác sĩ phụ khoa Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, viêm cổ tử cung không quá khó phát hiện, triệu chứng của bệnh khá rõ ràng, tuy nhiên để chắc chắn khi có các dấu hiệu viêm cổ tử cung như dưới, hãy đi thăm khám và điều trị ngay:

Viêm cổ tử cung cấp tính

– Cũng giống như nhiều bệnh viêm nhiễm khác, viêm cổ tử cung cũng chia thành hai dạng là cấp tính và mãn tính. Ở giai đoạn đầu này, nữ giới sẽ thấy xuất hiện dịch âm đạo tiết ra nhiều một cách bất thường, màu sắc bị biến đổi và có màu vàng hoặc xanh, có mùi hơi khó chịu.

Dấu hiệu viêm cổ tử cung 1

Hình ảnh viêm cổ tử cung ở chị em

– Cảm giác vùng dưới đau âm ỉ, do vùng viêm gây ra, kèm theo các hiện tượng như đau mỏi lưng, nhức lưng, cơ thể khó chịu…

– Không thể quan hệ tình dục được vì cảm thấy rất đau và khó chịu, đi tiểu đau buốt…

Dấu hiệu viêm cổ tử cung mãn tính

Giai đoạn này là giải đoạn sau của cấp tính, do giai đoạn đầu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng phương pháp. Bệnh ở giai đoạn này thường có dấu hiệu nặng nề hơn, trường hợp biến chứng cũng xảy ra trong giai đoạn này. Các dấu hiệu cụ thể có thể thấy:

– Dịch âm đạo vẫn có dấu hiệu ra bất thường nhưng sẽ không loãng mà đặc hơn trước, đối lúc lại giống như dịch mủ, có màu sắc ngả vàng và mùi hôi, khó chịu…

– Vùng bụng dưới có cảm giác nặng nề hơn, đến thời kỳ kinh nguyệt sẽ đau bụng khá nhiều, lưng mỏi và đau, đi tiểu đau và đi rất nhiều …

Dấu hiệu viêm cổ tử cung 2

Viêm cổ tử cung cần phải điều trị ngay

– Có hiện tượng chảy máu âm đạo sau khi quan hệ, giữ các kỳ kinh

– Viêm cổ tử cung có thể biến chứng lây nhiễm sang các cơ quan phần phụ khác như buồng trứng, vòi trứng, tử cung… làm các cơ quan này bị viêm nhiễm theo, thậm chí là biến chứng gây ung thư cổ tử cung.

Khi có những triệu chứng như trên chị em cần phải đi thăm khám và điều trị ngay lập tức. Điều trị viêm cổ tử cung không quá phức tạp, với trường hợp nhẹ chủ yếu là sử dụng thuốc kháng sinh bao gồm cả uống, bôi. Trường hợp nặng hơn thường dùng các biện pháp vật lý trị liệu như đốt laze…

Trên đây là những dấu hiệu viêm âm đạo ở nữ giới. Khi thấy có các dấu hiệu bất thường nên đi thăm khám để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh con về sau. Trong trường hợp muốn biết thêm thông tin hay mong muốn được tư vấn điều trị bệnh? Hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua tổng đài 043 734 9999, hoặc CLICK vào tư vấn online. Các bác sĩ sẽ giúp giải đáp mọi vấn đề cụ thể và miễn phí.

 

Nhận biết dấu hiệu viêm cổ tử cung ở nữ giới
5 (100%) 1 vote