Nữ giới bị rong kinh có nguy hiểm không

249 Lượt xem

Rong kinh là một trong những hiện tượng khá phổ biến mà chị em gặp phải. Vậy nữ giới bị rong kinh có nguy hiểm không và làm thế nào để hết tình trạng này. Nhiều chị em chưa nhận thức rõ về những nguy hiểm của bệnh rong kinh. Để hiểu rõ hơn về bệnh hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Rong kinh là gì và bị rong kinh có nguy hiểm không?

– Chu kì kinh nguyệt bình thường ở nữ giới dao động trong khoảng 28-35 ngày. Số ngày hành kinh trung bình là 3-7 ngày, lượng máu khoảng 60-80ml.

-Rong kinh là hiện tượng nữ giới có chu kì kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày. Lượng máu vượt quá 80ml trong một chu kì. Có nhiều nữ giới bị rong kinh và coi thường nó. Tuy nhiên nếu không có biện pháp khắc phục tình trạng rong kinh sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề sức khỏe.

Bị rong kinh có nguy hiểm không

Nữ giới bị rong kinh có nguy hiểm không?

Nữ giới bị rong kinh có nguy hiểm không?

– Khi bị rong kinh, lượng máu (nguyệt san) bị mất đi nhiều khiến cơ thể nữ giới trở nên mệt mỏi. Nhiều người thiếu máu, thiếu sắt nên có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, tim đập nhanh. Khiến cho sức khỏe ảnh hưởng và mọi sinh hoạt hàng ngày gặp khó khăn.

– Rong kinh là một trong những dấu hiệu của bệnh phụ khoa. Rong kinh còn là biểu hiện của các bệnh phụ khoa như viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, buồng trứng đa năng. Do vùng kín luôn ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Nó là tác nhân gây viêm nhiễm phụ khoa.

– Có thể chức năng sinh sản của nữ giới bị ảnh hưởng khi có hiện tượng bị rong kinh. Bởi rong kinh là dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt. Mà vòng kinh có mối quan hệ với chu kì rụng trứng. Vì vậy khi kinh nguyệt rối loạn sẽ ảnh hưởng đến việc rụng trứng. Khiến chu kì rụng trứng thất thường. Làm giảm khả năng thụ thai của chị em. Vì vậy chị em phụ nữ nên lưu ý khi bị rong kinh thường xuyên.

Cần làm gì để không bị rong kinh?

Bị rong kinh có nguy hiểm không

Rong kinh sẽ nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời

Bệnh rong kinh có nguy hiểm không? Nữ giới cần nhận thấy khi bị rong kinh sẽ rất nguy hiểm nếu không có biện pháp khắc phục. Để không bị rong kinh thì chị em nên:

-Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, luôn để vùng kín trong trạng thái khô thoáng. Nhằm hạn chế vi khuẩn xâm nhập khiến vùng kín bị viêm nhiễm. Ngăn chặn các bệnh phụ khoa để không có hiện tượng bị rong kinh.

-Khi đến chu kì kinh nguyệt cần vệ sinh đúng cách. Thay băng vệ sinh 4 tiếng một lần để đảm bảo sạch sẽ. Hết chu kì kinh cũng cần được vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh có chứa thảo dược. Hoặc nữ giới có thể sử dụng chè xanh để vệ sinh.

-Không quan hệ tình dục bừa bãi để không lây bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Không mặc quần lót quá bó mà gây khó chịu, ngứa ngáy vùng kín. Tạo điều kiện để cho vi khuẩn, nấm sinh sôi.

-Khi có những biểu hiện bất thường về vấn đề kinh nguyệt hãy đi thăm khám ngay nhé. Để không rong kinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của chị em.

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp chị em hiểu rõ về bệnh rong kinh có nguy hiểm không. Hãy nâng cao nhận thức về sức khỏe giới tính để đảm bảo sức khỏe và cuộc sống của mình. Chúc chị em phụ nữ luôn khỏe mạnh.

Phòng khám phụ khoa Thiên Hòa 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại 043.734.9999 (O-H)

Nữ giới bị rong kinh có nguy hiểm không
5 (100%) 1 vote