Polyp cổ tử cung ở nữ giới

122 Lượt xem

Polyp cổ tử cung là bệnh phụ khoa có tỉ lệ nữ giới mắc phải khá cao. Khi có dấu hiệu của bệnh nhưng không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe phụ khoa của chị em. Đã có nhiều trường hợp nữ giới bị Polyp cổ tử cung nhưng không phát hiện bệnh kịp thời lâu dần bệnh phát triển nặng và dẫn đến vô sinh.

Polyp cổ tử cung là gì?

Bệnh Polyp cổ tử cung là những u nhỏ, phát triển từ bề mặt của cổ tử cung hoặc tuyến cổ tử cung. Các polyp này được nối vào thành tử  bởi một cuống nhỏ, chèn vào tử cung. Polyp cổ tử cung hầu như không xảy ra đối với nữ giới trước khi bạn bắt đầu có kinh nguyệt và chủ yếu  phụ nữ trong độ tuổi sinh sản được phát hiện bệnh. Bệnh thường gặp ở phụ nữ độ tuổi 40 và 50, những người trải quan nhiều lần sinh con. Ngoài ra, bệnh polyp cổ tử cung còn xuất hiện trong giai đoạn đầu của thai kỳ, có thể do mức lưu thông hormone cao hơn. hầu hết các phụ nữa chỉ mắc một polyp cổ tử cung, tuy nhiên, có thể có hai hoặc ba polyp cổ tử cung có thể xuất hiện.

Polyp cổ tử cung ở nữ giới

Hình ảnh Polyp cổ tử cung ở nữ giới

Các triệu chứng của bệnh Polyp cổ tử cung

Bệnh polyp tử cung rất khó nhận biết vì các triệu chứng của bệnh thường không rõ ràng. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa phụ sản thì chị em phụ nữ có thể tự phát hiện polyp tử cung nhờ vào một số những triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt là một triệu chứng của bệnh polyp cổ tử cung. Khi Chu kỳ kinh quá ngắn, hoặc kéo dài, quá nhiều hoặc quá ít… là những bất thường ở nữ giới. Đây được xem là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh polyp tử cung khi nữ giới mắc phải. Các triệu chứng chảy máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt, xuất huyết âm đạo sau tuổi mãn kinh… cũng là một trong những triệu chứng cần được chú ý.

Ngoài ra, bệnh polyp tử cung có thể xuất hiện ở những phụ nữ sắp hoặc sau mãn kinh, thường sau mãn kinh có thể chỉ cảm thấy xuất huyết âm đạo nhẹ. Nhưng đây rất có thể là một biểu hiện của bệnh polyp tử cung.

Bệnh Polyp cổ tử cung ảnh hưởng đến nữ giới

– Polyp cổ tử cung nếu như không được chữa trị sẽ dần phát triển to ra, làm bít và tắc cổ tử cung, khiến cho cổ tử cung hẹp hoặc tử cung bị biến dạng. Tinh trùng sẽ không thể xâm nhập một cách bình thường để gặp trứng được, gây khó khăn trong việc thụ thai.

Polyp cổ tử cung ở nữ giới1

Bệnh polyp cổ tử cung có thể dẫn đến vô sinh

– Nữ giới mắc polyp cổ tử cung thường bị chảy máu khi quan hệ tình dục, hoặc bị huyết trắng, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục, mất đi sự hưng phấn, ham muốn tình dục.

– Bệnh Polyp cổ tử cung có liên quan đến bệnh viêm cổ tử cung mãn tính. Vì vậy, nếu như chỉ cắt khối u, bệnh viêm cổ tử cung mãn tính không thể khỏi được, các tác nhân gây bệnh vẫn nằm trong cổ tử cung. Vậy nên, sau khi điều trị Polyp cổ tử cung, phải điều trị cả bệnh viêm cổ tử cung mãn tính để tránh bệnh tái phát.

– Polyp cổ tử cung có thể biến chứng ung thư. Đặc biệt là , những người trên 45 tuổi, người đã bị Polyp cổ tử cung từ trước và bệnh rất dễ tái phát nếu như bị nhiễm trùng.

Khi bị polyp cổ tử cung, nữ giới không được trần trừ mà cần đi khám bệnh ngay để tránh những biến chứng cũng như nguy hại mà bệnh gây ra. Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một trong những cơ sở y tế khám và chữa bệnh polyp cổ tử cung hiện quả, người bệnh có thể đến theo địa chỉ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa số 73 – 75 Trần Duy Hưng – Cầu giấy – Hà Nội để được thăm khám kĩ càng. (O-C)

Polyp cổ tử cung ở nữ giới
5 (100%) 1 vote