Ra khí hư màu vàng là bệnh gì?

164 Lượt xem

Khí hư có biểu hiện thất thường chị em phụ nữ nên chú ý. Bởi chúng có thể là dấu hiệu của bệnh phụ khoa nguy hiểm. Bài viết xin chia sẻ những thông tin về hiện tượng khí hư màu vàng mà rất nhiều chị em đang lo lắng. Hãy tìm hiểu để biết ra khí hư màu vàng là bệnh gì nhé.

Ra khí hư màu vàng là bệnh gì?

Thông thường khí hư ở chị em thường có màu trắng trong hoặc hơi ngả vàng. Nó là một hiện tượng sinh lý bình thường. Tính chất của khí hư có thể thay đổi khi chị em sắp đến chu kì kinh nguyệt hoặc là mang thai.

Nếu khí hư chuyển sang màu vàng và kèm theo các biểu hiện như có mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy.  Chị em cần lưu ý bởi nó có thể là dấu hiệu của viêm nhiễm phụ khoa. Như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Lúc này chị em cần phải đi kiểm tra và tìm cách khắc phục. Tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của chị em.

ra khí hư màu vàng là bệnh gì

Các bạn nữ đã biết ra khí hư màu vàng là bệnh gì chưa?

Nguyên nhân ra khí hư màu vàng

– Khí hư có màu vàng là hiện tượng bình thường khi gần tới chu kì kinh nguyệt nên chị em không cần quá lo lắng. Vì thông thường trước chu kì kinh nguyệt sẽ có hiện tượng ra khí hư. Khí hư có thể màu trắng hoặc hơi ngả vàng. Nó là hiện tượng sinh lý mà bạn gái nào cũng thấy.

– Nếu ra nhiều khí hư màu vàng với các biểu hiện như khí hư có màu vàng xanh, nhạt hoặc sẫm. Lượng khí hư ra nhiều hơn bình thường thì có thể là chị em bị viêm âm đạo. Do nấm Candida, Trichomonas gây nên.

Viêm âm đạo do nấm Candida thì khí hư có màu vàng hoặc màu trắng, Viêm âm đạo do nhiễm Trichomonas thì khí hư có màu vàng xanh.

– Hiện tượng khí hư màu vàng cũng có thể chị em mắc viêm cổ tử cung. Bởi nếu bị viêm cổ tử cung chị em sẽ có biểu hiện ra nhiều khí hư màu vàng. Kèm theo là mùi hôi khó chịu đặc trưng. Có trường hợp khí hư ra nhiều giống mủ.

– Khí hư màu vàng mà chị em thấy có thể là do mắc bệnh lậu. Với triệu chứng như ra nhiều khí hư, khí hư có màu vàng xanh, kèm theo mủ. Bệnh lậu có triệu chứng khó phát hiện. Vì vậy chị em cần lưu ý. Bởi nó là bệnh xã hội nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Là tác nhân gây ra các bệnh phụ khoa khác.

– Nếu trong thời gian mang thai, chị em phụ nữ thấy mình ra khí hư màu vàng thì cũng không nên quá lo lắng. Bởi vì do nội tiết tố thay đổi và môi trường âm đạo không ổn định. Nó thường dẫn đến hiện tượng ra khí hư màu vàng.

Tuy nhiên nếu có những biểu hiện bất thường như ra nhiều khí hư màu vàng có mùi hôi khó chịu, ngứa âm đạo thì chị em cần đến bác sĩ để kiểm tra. Không nên để tình trạng kéo dài. Nó có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em.

ra khí hư màu vàng là bệnh gì

Ra khí hư màu vàng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Làm thế nào để không còn hiện tượng ra khí hư màu vàng

Chị em lưu ý đối với vấn đề liên quan đến vùng kín của mình. Phải vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Thay băng vệ sinh hàng ngày để đảm bảo vùng kín luôn khô thoáng tránh ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Không quan hệ tình dục bừa bãi để không lây bệnh viêm nhiễm.

Nếu có những biểu hiện bất thường thì hãy tới cơ sở y tế để kiểm tra để tìm ra cách khắc phục. Tránh chủ quan bởi nó có thể gây ra các bênh phụ khoa khác. Nguy hiểm hơn nó ảnh hưởng tới chức năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Phòng khám Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa. Nếu có thắc mắc về vấn đề khí hư ra nhiều, khí hư màu vàng hoặc các bệnh phụ khoa khác. Hãy liên hệ với phòng khám để được tư vấn. Điện thoại 043.734.9999. Địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. (O-H)

Ra khí hư màu vàng là bệnh gì?
5 (100%) 1 vote