Ra khí hư nhiều khi mang thai có nguy hiểm không?

131 Lượt xem

Hiện tượng ra nhiều khí hư khi mang thai là một trong những dấu hiệu thường gặp trong quá trình mang thai của phụ nữ. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp nữ giới thắc mắc rằng liệu ra khí hư nhiều khi mang thai có nguy hiểm không? Dưới đây các bác bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chia sẻ về vấn đề này để chị em có thể hiểu rõ hơn.

Ra khí hư nhiều khi mang thai có nguy hiểm không?

Khi bị ra nhiều khí hư khi mang thai được xác định là do nồng độ nội tiết tố và hormone sinh dục trong cơ thể của thai phụ bị thay đổi. Việc khí hư ra nhiều khi mang thai là một trong những dấu hiệu sự thay đổi đó.

Ra khí hư nhiều khi mang thai có nguy hiểm không?

Khí hử nhiều khi mang thai

Trong quá trình mang thai vùng chậu và tử cung của thai phụ phải giãn nở ra để cho thai nhi đủ phát triển. Do đó, các khu vực này sẽ trở nên mềm và dễ bị tổn thương hơn. Lúc này khí hư sẽ tiết ra nhiều hơn bình thường để bảo vệ khỏi sự xâm nhập và gây bệnh của các vi khuẩn có hại.

Trong quá trình phát triển phát triển, thai nhi càng lớn  càng lớn thì thai phụ càng ra nhiều khí hư. Do thai nhi lớn lên và chèn ép về phần khung xương chậu và vùng chậu gây ra hiện tượng tăng tiết khí hư nhiều hơn.

Ra khí hư nhiều khi mang thai có nguy hiểm không? Mặc dù được xác định khí hư khi mang thai là hiện tượng khá bình thường . Tuy nhiên, thai phụ cũng cần phải hết sức cảnh giác với hiện tượng khí hư ra nhiều này. Bởi khí hư ra nhiều trong thời kỳ mang thai cũng có thể là dấu hiệu của một số bệnh phụ khoa mà nữ giới mắc phải.

Chính vì vậy, có thể hiểu như sau:  Tình trạng khí hư ra nhiều khi mang thai là hiện tượng sinh lý khá bình thường và phổ biến đối với nhiều thai phụ. Tuy nhiên, thai phụ cũng cần phải cảnh giác và quan sát các hiện tượng lạ xảy ra để có thể kịp thời phát hiện những thay đổi bất thường này là do bệnh để có hướng xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến quá trình mang thai và sự phát triển của thai nhi.

Khắc phục tình trạng ra nhiều khí hư khi mang thai

Tình trạng khí hư ra nhiều khi mang thai nếu là sinh lí bình thường thì có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe chị em, nhưng tình trạng này để quá lâu, vùng kín bị ẩm ướt tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại xâm nhập có thể dẫn đến các viêm nhiễm. Chính vì vậy, chị em cần khắc phục tình trạng này để tránh những nguy hại xảy ra.

Ra khí hư nhiều khi mang thai có nguy hiểm không

Các bài tập tốt cho thai phụ khi bị khí hư ra nhiều

– Thai phụ nên vệ sinh vùng kín, thay quần lót hàng ngày. Tránh sử dụng những loại quần lót bằng chất liệu nylon, quá bó khít cơ thể nên chọn đồ chất liệu cotton để tạo sự thoáng mát.

– Tránh việc thụt rửa âm đạo quá mức: Hành vi thụt rửa âm đạo quá mức này sẽ khiến môi trường âm đạo bị thay đổi, tạo điều kiện cho sự xâm nhập và phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

– Chị em cần có chế độ ăn uống hợp lí, chế độ nghỉ ngơi khoa học, vận dụng các bài tập thể dục thể thao nhẹ nhàng để tăng cường sức khỏe, năng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra, chị em không nên sử dụng xà phòng thơm hoặc các loại dung dịch vệ sinh có mùi thơm quá mức để vệ sinh vùng kín.

Thai phụ ra nhiều khí hư khi mang thai không nên quá lo lắng mà cần quan sát kĩ hiện tượng khí hư này có gì bất thường không. Nếu có những bất thường cần đi khám phụ khoa để kiểm tra hoặc gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được tư vấn. (O-C)

Ra khí hư nhiều khi mang thai có nguy hiểm không?
5 (100%) 2 votes