Tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

374 Lượt xem

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng là một trong những bệnh phụ khoa mà chị em thường gặp. Tuy nhiên không phải ai cũng có những hiểu biết cơ bản về bệnh. Hãy tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng để có những kiến thức cơ bản trong việc phòng tránh và điều trị bệnh nhé.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng là gì?

Là tổn thương, viêm nhiễm ở cổ tử cung, khiến cho các tế bào tuyến trong ống cổ tử cung phát triển lan ra phía ngoài. Viêm lộ tuyến diện rộng khó phát hiện bởi các triệu chứng của nó không rõ ràng khiến chị em khó nhận ra sớm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng thường gặp ở các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Những người đã từng nạo hút thai….

tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy chỉ là dạng tổn thương lành tính nhưng lại gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và tâm lý của chị em. Nó khiến chị em ra nhiều khí hư, ngứa ngáy âm đạo.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng nặng hay nhẹ được thể hiện ở sự tổn thương của tế bào ở mức độ sâu hay nông. Lộ tuyến sâu tức là các lớp tế bào đã mất, lớp đệm phía dưới lộ hẳn lên bề mặt. Lộ tuyến nông là lớp tế bào liên kết ở bề mặt chưa bị hết hẳn dù vùng tổn thương có thể xuất hiện trên diện rộng.

Ảnh hưởng của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Khí hư ra nhiều do viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng hay môi trường âm đạo bị phá hủy làm diệt tinh trùng, dẫn tới khó thụ thai cho chị em.

Chị em bị viêm lọp tuyến có thể gây ra nhiều bệnh phụ khoa khác. Khi viêm lộ tuyến cổ tử cung kéo dài khiến quá trình xâm lấn ngược lên các bộ phận khác của cơ quan sinh dục như viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, tắc vòi trứng…ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

-Viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng còn có thể gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Với những nguy hiểm mà bệnh gây ra, cần phải có cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung để hạn chế những tác hại mà nó gây ra cho chị em.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung càng rộng thì càng bị ra nhiều khí hư. Có những trường hợp khí hư ra nhiều có màu vàng, mùi hôi khó chịu gây ngứa ngáy âm đạo…

tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng

Cần lưu ý khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, đặc biệt viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng cần phải được điều trị càng sớm càng tốt. Hiện có nhiều phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cho nữ giới. Căn cứ vào tình trạng bệnh mà có thể áp dụng các phương pháp điều trị khác nhau.

Một số phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng như dùng thuốc, đốt điện, laser. Để biết rõ cần sử dụng phương pháp nào chị em nên đến cơ sở y tế để kiểm tra và có kết luận.

Nếu chị em có thắc mắc về cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng có thể liên hệ với phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng. Chị em nên chú ý đi thăm khám sức khỏe thường xuyên để phát hiện bệnh sớm và có cách điều trị. Nếu để lâu thì bệnh sẽ phát triển và khả năng chữa trị sẽ khó hơn, tốn kém thời gian và tiền bạc hơn.

Phòng khám Thiên Hòa 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ 043.734.9999 .

Chúc chị em sức khỏe! (H)

Tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng
5 (100%) 1 vote