Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

171 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến ở chị em phụ nữ. Bệnh gây ra những tác hại nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể phát hiện sớm. Hãy tìm hiểu triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung để có thể đưa ra những biện pháp khắc phục hợp lý.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm. Các lộ tuyến bộc lộ ra ngoài niêm mạc dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn, vi trùng, nấm gây ra. Tình trạng viêm lộ tuyến dễ gây viêm cổ tử cung nên gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Dựa vào các biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung để có thể phát hiện bệnh và đưa ra các giải pháp khắc phục. Tuy nhiên nhiều chị em không phát hiện ra bệnh. Bởi họ chưa nhận thức được những dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì vậy chị em khi thấy những bất thường ở vùng kín thì cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra và xác định chính xác bệnh.

trieu-chung-viem-lo-tuyen-co-tu-cung

Cần lưu ý với triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Căn cứ vào các biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung để chị em có thể biết mình đang mắc bệnh. Do đó cần được điều trị kịp thời. Tránh để lâu mà gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của chị em.

Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung là khí hư ra nhiều. Chị em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường thấy có hiện tượng ra nhiều khí hư. Bên cạnh đó là sự thay đổi màu sắc của khí hư (màu trắng đục), mùi hôi khó chịu, ngứa ngáy.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung là ra máu khi quan hệ. Khi quan hệ tình dục mà chị em thấy ra máu vùng kín. Đây có thể là dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi giao hợp, do tiếp xúc, cọ xát của cậu nhỏ khiến vùng kín bị chảy máu, cảm giác đau, rát.

Đau bụng dưới cũng có thể là triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi chị em có dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung như đau bụng dưới, đau phần eo. Nó có thể đau vùng dây chằng thì chị em nên chú ý và đi kiểm tra ngay nhé.

Bên cạnh đó khi có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu rắt ở chị em. Chúng có thể là triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bởi bệnh lan rộng sang bàng quang, kích thích bàng quang khiến cho chị em đi tiểu nhiều, tiểu rắt.

trieu-chung-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được điều trị sớm tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em

– Chị em có thể nhận biết triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng quan sát mắt thường. Nếu vùng lộ tuyến sần sùi, hơi đỏ, cảm giác ngứa ngáy vùng kín.  Chị em có thể nghĩ tới đây là biểu hiện của viêm lộ tuyến. Do đó cần đi kiểm tra để xác định chính xác bệnh.

Nhận biết dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đôi khi chị em khó phát hiện ra mình đang mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bởi các biểu hiện cũng như triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung không rõ ràng. Vì vậy chị em cần chú ý và phải đi thăm khám sức khỏe thường xuyên. Tránh tình trạng mắc bệnh mà không biết. Bệnh viêm lộ tuyến nếu không chữa trị sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của chị em.

Phòng khám Thiên Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa. Nếu chị em có thắc mắc về viêm lộ tuyến cũng như các triệu chứng, cách điều trị. Hãy liên hệ tới phòng khám để được tư vấn. Điện thoại 043.734.9999. Địa chỉ 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. (O-H)

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung
5 (100%) 1 vote