Triệu chứng vô sinh do buồng trứng và cách điều trị

113 Lượt xem

Buồng trứng ở nữ giới có vai trò rất quan trọng trong việc thụ thai. Khi buồng trứng của chị em gặp bất thường sẽ ảnh hưởng đến chức năng của nó và ngăn cản việc trứng và tinh trùng gặp nhau có thể dẫn đến vô sinh. Tình trạng vô sinh do buồng trứng rất nhiều chị em nữ giới gặp phải nhưng thường không được phát hiện và điều trị sớm.

Triệu chứng vô sinh do buồng trứng

Thông thường khi nữ giới mắc các bệnh về buồng trứng thường không có biểu hiện cụ thể nên người bệnh khó phát hiện. Nữ giới phải thật chú ý thì mới có thể phát hiện ra những triệu chứng đó. Một số triệu chứng của vô sinh do buồng trứng có thể nhận biết như sau:

Triệu chứng vô sinh do buồng trứng và cách điều trị

Buồng trứng bất thường có thể dẫn đến vô sinh

Kinh nguyệt không đều: Khi buồng trứng có vấn đề thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới, khi rối loạn rụng trứng, chu kỳ kinh sẽ không đều, có thể chậm hoặc nhanh, lượng kinh ra có thể quá ít hoặc quá nhiều.

– Khí hư thất thường: Nếu thấy lượng khí hư ra nhiều hoặc quá ít kèm theo mùi lạ thì đó cũng là dấu hiệu chứng tỏ buồng trứng của bạn đang có vấn đề.

– Đau bụng dưới: Khi buồng trứng bị viêm hoặc tổn thương sẽ gây ra các cơn đau bụng dưới, thậm chí đau cả khi quan hệ tình dục.

– Tăng cân đột ngột, nếu chế độ ăn không thay đổi mà tự nhiên người lại tăng cân lên đột ngột thì đó cũng là một trong những dấu hiệu liên quan buồng trứng.

Ngoài ra, nữ giới bị vô sinh do buồng trứng cũng sẽ thường xuyên xuất hiện các triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, …

Cách điều trị vô sinh do buồng trứng

Để có cách điều trị vô sinh nữ do buồng trứng đạt hiệu quả nhất cần xác định nguyên nhân và dựa vào đó đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

– Kích thích testosterone và thúc đẩy sự rụng trứng và kinh nguyệt

Khi thừa hóc – môn testosterone do có quá nhiều hóc môn sản xuất bởi cơ thể so với hóc môn sinh sản. Điều này khiến trứng không thể chín và hình thành lên các nang nhỏ trên buồng trứng. Một dạng của hóc môn động dục nữ Estrogen được chuyển hóa thành hóc-môn testosterone trong các mô mỡ để giảm cân trong trường hợp bị béo phì. Bình thường hóa các hóc-môn và giúp cho cơ thể sản sinh ra đủ lượng hóc-môn cần thiết để rụng trứng và duy trì khả năng mang thai.

Triệu chứng vô sinh do buồng trứng và cách điều trị.

Tình trạng vô sinh do buồng trứng

– Cân bằng insulin

Kháng insulin gây ra sự sản sinh thái quá của hóc-môn sinh dục nam trong buồng trứng. Kháng insulin liên quan với thừa cân, béo phì. Tuy nhiên, kháng insulin cũng được thấy ở những người không bị thừa cân hoặc béo phì. Kháng insulin là các tế bào không phản ứng lại với insulin khi nó va chạm với một đợt glucose mới. Điều này do sự bão hòa insulin ở các vị trí cơ quan nhận cảm của tế bào. Bởi vậy nữ giới cần cân bằng insulin bằng cách  có chế độ ăn hợp lí để có cơ thể vừa vặn không vượt quá mức cân nặng.

– Xây dựng lối sống và tập luyện khoa học

Nữ giới cần cân bằng cơ thể bằng các lối sống lành mạnh, khoa học. Chị em  hãy lựa chọn 1 môn thể thao phù hợp, không quá sức và duy trì việc tập luyện hằng ngày. Để giúp cải thiện độ nhạy với insulin cho người phụ nữ vô sinh vì bệnh đa nang buồng trứng, trong thực phẩm hằng ngày, bạn hãy chú ý tới việc đưa Quế vào trong khẩu phần ăn hằng ngày, hay có thể để nó xen kẽ vào các cách chế biến..

Để chữa trị vô sinh do buồng chứng đạt hiệu quả cao nhất cần khắc phục những nguyên nhân gây ra từ buồng trước, tranh những tác động từ buồng trứng tới quá trình thụ thai của chị em.

Các vấn đề thắc mắc về tình trạng vô sinh do buồng trứng sẽ được giải đáp qua số điện thoại 04 3734 9999 nữ giới có thể gọi điện trực tiếp để được giải đáp thắc mắc của mình. (O-C)

Triệu chứng vô sinh do buồng trứng và cách điều trị
5 (100%) 1 vote