Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

399 Lượt xem

Một trong những bệnh phụ khoa dễ mắc nhất mà chị em cần lưu ý. Đó là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không là thắc mắc của một số chị em gần đây. Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi về vấn đề này. Để giải đáp cho câu hỏi trên xin mời bạn đọc theo dõi những thông tin dưới đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa chủ yếu ở chị em phụ nữ có quan hệ tình dục. Bệnh gây ra những tác hại không nhỏ đối với sức khỏe của chị em. Tuy nhiên bệnh cũng khó được phát hiện sớm. Vì vậy cần phải thăm khám sức khỏe thường xuyên để có thể điều trị sớm nhất.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm. Các lộ tuyến bộc lộ ra ngoài niêm mạc dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn, vi trùng, nấm gây ra. Tình trạng viêm lộ tuyến dễ gây viêm cổ tử cung nên gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Căn cứ vào tình trạng bệnh và nguyên nhân gây nên mà có các biện pháp điều trị kịp thời. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không? Tùy vào từng trường hợp mà có các cách điều trị khác nhau. Không phải trường hợp bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nào cũng cần phải đốt.

viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không

viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là biện pháp điều trị bệnh phổ biến hiện nay. Có hai dạng là đốt điện và đốt laser. Bằng cách sử dụng dòng điện cao tần hoặc tia laser để phá hủy các tổn thương ở cổ tử cung.

Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ áp dụng với các trường hợp lộ tuyến trên 5mm, không bị viêm nhiễm âm đạo hay các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục. Chu kì kinh nguyệt hết trước 2-3 ngày và không quan hệ tình dục trước khi làm thủ thuật.

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể có những hạn chế như nếu đốt quá sâu sẽ gây sẹo cổ tử cung, lỗ cổ tử cung bị hẹp, ứ đọng máu kinh. Nó có thể gây cản trở quá trình thụ thai….

Không phải trường hợp viêm lộ tuyến nào cũng cần đốt điện. Đặc biệt với chị em đang mang thai thì không được sử dụng phương pháp đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Lưu ý điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Để biết chính xác cách điều trị viêm lộ tuyến, bệnh nhân nên tới cơ sở y tế để kiểm tra. Bác sĩ sẽ tư vấn về cách điều trị cũng như biết được bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không. Từ đó bạn sẽ được bác sĩ phác đồ trị liệu.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không

Lưu ý với bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Sau khi đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung bệnh nhân nên thực hiện đúng quy định mà bác sĩ đưa ra. Dùng thuốc theo chỉ dẫn, vệ sinh vùng kín sạch sẽ tránh gây viêm nhiễm. Đồng thời nên quay lại để tái khám. Nếu có các biểu hiện như đau bụng kéo dài, rong kinh, mệt mỏi, sốt cao hoặc ngất…thì cần phải tới cơ sở y tế để kiểm tra và khắc phục tình trạng.

Trên đây là những thông tin về việc có nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung không. Cũng là trả lời câu hỏi của chị em đang thắc mắc hiện nay. Chị em nên lưu ý cần căn cứ vào tình trạng bệnh để có thể kết luận rằng viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không. Bởi hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh. Hãy tới cơ sở y tế để được tư vấn cụ thể.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với phòng khám Thiên Hòa 73-75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại 043.734.9999

Chúc mọi người luôn khỏe mạnh! (H)

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nên đốt không?
5 (100%) 1 vote