Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

210 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh phụ khoa thường gặp, là thuật ngữ chỉ tình trạng các tế bào tuyến lộ ra bên ngoài cổ tử cung nhưng vẫn tiết dịch dẫn tới viêm nhiễm. Nhiều nữ giới thắc mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Để năm rõ điều này, bạn đọc hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây từ đó có thể hiểu thêm về bệnh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm lộ  tuyến cổ tử cung có bản chất lành tính những ảnh hưởng mà viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra cho bệnh nhân là khá nghiêm trọng, không hề đơn giản như những suy nghĩ của chị em. Bởi viêm lộ tuyến cổ tử cung là tác nhân  dẫn tới các viêm nhiễm phụ khoa khác gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ do lộ tuyến thường gây ra các hiện tượng như khí hư ra nhiều, tạo môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus, nấm sinh sôi và phát triển.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm. Sự nguy hại của lộ tuyến là việc đẩy nhanh sự phát triển của khuẩn ở cổ tử cung vì đây là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công gây trùng roi âm đạo, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân lây qua đường tình dục khác. Các tác nhân này đều là nguyên nhân gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung…

Ngoài ra, viêm lộ tuyến còn làm cho lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường gây cản trở tinh trùng đi vào gặp trứng, đồng thời dễ làm pH âm đạo thay đổi sẽ tiêu diệt tinh trùng khi vào đến âm đạo. Do đó, viêm lộ tuyến ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và có thể gây vô sinh.

Trong quá trình lộ tuyến xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh để đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện những tổn thương có thể dẫn đến ung thư. Tình trạng viêm nhiễm tái đi tái lại nhiều lần cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung.

Ngoài ra, khi bị lộ tuyến kèm viêm cổ tử cung, nếu kéo dài sẽ làm cho cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung có kèm hoặc không kèm theo viêm phần phụ, tuy đã được điều trị bằng thuốc đặt và kháng sinh nhưng vẫn bị tái phát hoặc tái nhiễm nhiều lần sau. Kể cả đã sử các phương pháp diệt tuyến hiện đại cũng không giúp bệnh nhân khỏi bệnh hoàn toàn. Một thời gian sau, bệnh lại phát triển, chu kỳ tái nhiễm ngày một nhiều hơn do mất cân bằng PH âm đạo. Mất cân bằng PH âm đạo cùng với lộ tuyến làm cho khí hư ra nhiều hơn là môi trường thuận lợi cho nhiễm nấm, trùng roi, tạp khuẩn,…xâm nhập và phát triển.

Từ những nguy hại mà bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra, nữ giới cần thăm khám sớm khi có những dấu hiệu của bệnh cũng như áp dụng các phương pháp phòng tránh để hạn chế những nguy cơ mắc bệnh đối với bản thân mình.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Nếu còn thắc mắc về tình trạng bệnh, bạn đọc hãy gọi điện đến số điện thoại 04 3734 9999 để được trả lời trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa. (O – C)

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?
5 (100%) 1 vote