Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

171 Lượt xem

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa nữ giới có tỉ lệ mắc phải cao, đặc biệt là nữ giới đã từng quan hệ tình dục. Đây là bệnh không quá nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt cũng như chức năng sinh sản của chị em. Vì vậy, nữ giới cần tìm hiểu bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì ?để có thể phát hiện cũng như chữa bệnh kịp thời.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung là phần nối giữa âm đạo và tử cung.Tuyến cổ tử cung là tuyến nằm dưới lớp mạc của cổ tử cung, có nhiệm vụ tiết dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào tuyến lộ ra ngoài nhưng vẫn tiết dịch dẫn tới viêm nhiễm. Bản chất của viêm lộ tuyến cổ tử cung là những tổn thương lành tính nhưng nó lại là nguyên nhân khiến cho bệnh nhân thường có hiện tượng ra nhiều khí hư tạo môi trường lý tưởng cho các loại nấm, vi khuẩn, ký sinh phát triển. Do đó, dễ dẫn đến các viêm nhiễm phụ khoa khác.

Viêm lộ tuyến tạo có các biểu hiện như tăng dịch tiết âm đạo, dịch tiết này có mùi hôi. Ngoài ra, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không có triệu chứng gì đặc biệt để phân biệt với các viêm nhiễm khác, do đó nữ giới rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác.

Ảnh hưởng từ viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra

Tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung khi phát triển lâu không được phát hiện và chữa trị kịp  thời sẽ gây hậu quả đến sức khỏe phụ khoa của nữ giới.

– Viêm lộ tuyến dẫn tới vô sinh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung làm tăng dịch tiết âm đạo, khí hư ra nhiều, điều này tạo điều kiện để đẩy nhanh sự phát triển vi khuẩn ở cổ tử cung gây viêm nhiễm cổ tử cung, sau đó vi khuẩn có thể ngược dòng lên gây viêm viêm vòi trứng làm chít hẹp vòi trứng, tắc vòi trứng và các viêm nhiễm khác như viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung… Khi bị viêm tắc vòi trứng  sẽ ngăn chặn sự kết hợp của trứng và tinh trùng khiến  không thể gặp nhau để thụ tinh từ đó dẫn tới vô sinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể dẫn đến vô sinh

Khi viêm lộ tuyến cổ tử cung làm tăng dịch tiết âm đạo, tinh trùng sẽ khó di chuyển qua để gặp trứng được. Ngoài ra, dịch tiết âm đạo làm cho độ pH trong âm đạo thay đổi khiến bất lợi cho tinh trùng, có trường hợp tiêu diệt tinh trùng khi vừa vào đến âm đạo gây khó khăn cho quá trình thụ thai, dễ dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ung thư cổ tử cung

Bản thân việc viêm lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Tuy nhiên,  trong quá trình chúng xâm lấn ra các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ có phản ứng tăng sinh nhằm ngăn chăn, đẩy lùi sự xâm lấn của các tế bào lộ tuyến, điều này làm xuất hiện những tổn dẫn đến ung thư cổ tử cung. Việc viêm nhiễm cổ tử cung thường xuyên tái phát nhiều lần cũng gây ung thư cổ tử cung.

Khi đã có những hiểu biết nhất định về viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em nữ giới có thể thực hiện những phương pháp phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, ngăn chặn những nguyên  nhân gây ra bệnh. Mọi vấn đề thắc mắc về tình trạng bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được giải đáp và tư vấn  thêm, người bệnh có thể gọi điện đến số điện thoại tư vấn 04 3734 9999 để được tư vấn trực tiếp. (O – C)

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?
5 (100%) 1 vote