Vô sinh do tắc ống dẫn trứng và phương pháp điều trị

131 Lượt xem

Tắc ống dẫn chứng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nhiều nữ giới hiện nay. Khi bị tắc ống dẫn trứng tinh trùng và trứng không thể gặp nhau để thực hiện quá trinh thụ thai dẫn đến hiện tượng vô sinh. Dưới đây là các thông tin về tình trạng vô sinh do tắc ống dẫn trứng  và phương pháp chữa trị hiệu quả, bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm.

Tắc vòi trứng là gì?

Vòi trứng hay còn gọi là ống dẫn trứng có tác dụng bắt noãn để đưa vào tử cung làm tổ. Mỗi người phụ nữ có cấu tạo 2 vòi trứng tương đương với 2 buồng trứng trong cơ thể. Vòi trứng có tác dụng là cấu nối trung gian để tinh trùng gặp trứng và đưa noãn vào buồng tử cung để làm tổ.

Tắc vòi trứng là trong vòi trứng có tồn đọng chất dịch hay một phần nào đó của buồng trứng bị dị tật hoặc eo hẹp cũng gây nên hiện tượng tắc vòi trứng. Khi vòi trứng bị tắc sẽ làm hạn chế lượng máu kinh và ngăn cản sự di chuyển để kết hợp tinh trùng và trứng ở vòi trứng để thành noãn hay khiến noãn không thể di chuyển được vào buồng tử cung để làm tổ.

Vô sinh do tắc ống dẫn trứng và phương pháp điều trị

Hình ảnh ống dẫn trứng bị tắc

Nguyên nhân vô sinh do ống dẫn trứng

Nguyên nhân vô sinh do ống dẫn trứng là do ống dẫn trứng bị tắc. Khi ống dẫn trứng bị tắc khiến trứng và tinh trùng không thể gặp được nhau, dẫn đến không thụ thai và hình thành thai nhi. Hoặc tình trạng tắc ống dẫn trứng khiến trứng thụ thai không thể vào buồng tử cung.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tắc ống dẫn trứng ở nữ giới trong đó là do nhiễm vi khuẩn chalamydia, tiến hành thủ thuật liên quan tới ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung… Khi nữ giới bị tắc ống dẫn trứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc thụ thai bởi tinh trùng khó gặp trứng.

Phương pháp điều trị vô sinh do tắc ống dẫn trứng

Về phương pháp điều trị vô sinh nữ do tắc ống dẫn trứng hiện nay đã được áp dụng và chữa trị hiệu quả.

* Phương pháp chữa trị tắc vòi trứng bằng điều trị nội khoa.

Phương pháp điều trị nội khoa chữa tắc vòi trứng là phương pháp can thiệp nhẹ nhất. Được áp dụng điều trị trường hợp tắc vòi trứng do viêm nhiễm gây ra bởi các vi khuẩn và nấm.Thuốc áp dụng điều trị thường là thuốc đặc hiệu có tác dụng diệt vi khuẩn, vi nấm tồn tại trong vòi trứng và làm sạch, thông tắc vòi trứng.

Vô sinh do tắc ống dẫn trứng và phương pháp điều trị.

Khi bị tắc ống dẫn trứng cần điều trị để tránh vô sinh

* Phương pháp chữa trị tắc vòi trứng bằng các thủ thuật ngoại khoa.

Áp dụng thủ thuật ngoại khoa trong chữa trị tắc vòi trứng là biện pháp chữa tắc vòi trứng đạt hiệu quả cao. Một số phương pháp chữa trị tắc vòi trứng bằng thủ thuật như:

– Phương pháp chữa trị tắc vòi trứng ở phụ nữ bằng bơm hơi: Bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ chuyên khoa để bơm hơi kết hợp với thuốc đặc trị như thuốc kháng sinh và kháng viêm có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và bơm chúng vào vòi trứng.

– Phương pháp chữa trị tắc vòi trứng bằng thủ thuật nội soi ống dẫn trứng: có hai thủ thuật nội soi được áp dụng chữa trị tắc vòi trứng mà cụ thể là phẫu thuật nội soi những trường hợp tắc voi trứng ở đoạn gần và phẫu thuật nội soi chỉ định tắc vòi trứng ở đoạn xa.

– Phương pháp chữa trị tắc vòi trứng bằng phẫu thuật cắt – nối ống dẫn trứng: Phẫu thuật cắt – nối ống dẫn trứng được áp dụng trong trường hợp tắc ống dẫn trứng quá nặng, phẫu thuật nội soi tái tạo loa vòi đã không hiệu quả.

Tắc ông dẫn trứng là một trong những nguyên nhân hây nên tình trạng vô sinh ở nữ giới. Chính vì vậy, nếu bị tắc ống dẫn trứng chị em cần chữa trị bệnh dứt điểm để tránh tình trạng vô sinh do bệnh gây ra.

Mọi thắc mắc về tình trạng vô sinh do tắc ống dẫn trứng hoặc không rõ lí do, người bệnh hãy gọi điện đến đường dây tư vấn sức khỏe sinh sản 04 3734 9999 để được tư vấn và giúp đỡ. (O-C)

Vô sinh do tắc ống dẫn trứng và phương pháp điều trị
5 (100%) 1 vote